Báo cáo nhanh PLX: tình hình tài chính lành mạnh, nguồn tiền mặt dồi dào.

NHẬN ĐỊNH ĐẦU TƯ

 Petrolimex là doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực phân phối xăng dầu với thị phần hơn 50% và hệ thống phân phối với 5,200 cửa hàng trải dài trên khắp cả nước và cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc kinh doanh xăng dầu. Lợi thế kinh tế theo quy mô giúp tiết giảm chi phí, nâng cao biên lợi nhuận và tăng sức mạnh đàm phán đối với các nhà cung cấp trong nước và quốc tế.

 Mức tiêu thụ bình quân của người Việt Nam chỉ ở mức 0.21 lít/ngày/người khá thấp so với các quốc gia khác trong khu vực. Mức tăng trưởng tiêu thụ xăng dầu dự kiến đạt 4.0%/năm đến năm 2025.

Kế hoạch thoái vốn của Nhà nước từ 75.9% xuống 51.0%. Petrolimex cũng có kế hoạch sáp nhập PGBank với HDBank.

 Giá dầu phục hồi do kế hoạch cắt giảm sản lượng của các nước cung cấp dầu mỏ lớn và tình hình biến động ở khu vực Trung Đông.

ĐIỂM HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

 Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn đi vào hoạt động từ năm 2018 giúp Petrolimex tiết giảm chi phí đầu vào thay vì chỉ nhập của nhà máy lọc dầu Dung Quất.

 Biên lợi nhuận ổn định nhờ cơ chế kinh doanh xăng dầu hiện nay cùng với tình hình tài chính lành mạnh, nguồn tiền mặt dồi dào.

 Các dự án đầu tư LNG hứa hẹn tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ.  Hỗ trợ của cổ đông chiến lược JX Nippon Oil & Energy trong việc phát triển mạng lưới kinh doanh xăng dầu và khả năng mở rộng sang mảng bán lẻ.

RỦI RO

 Rủi ro chính của Petrolimex là các chính sách Nhà nước ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cốt lõi, rủi ro tỷ giá và biến động giá nhiên liệu trên thị trường thế giới.

Trên đây là cập nhật, đánh giá tình hình kết quả kinh doanh của PLX Với tín hiệu Mua/Bán Quý vị nên theo dõi Trực tiếp tại www.topinvest.vn để có những quyết định Mua/Bán hiệu quả, chủ động với thị trường chung tại từng thời điểm cụ thể.

Bình luận về báo cáo
HIỆU QUẢ TÍN HIỆU
VN-Index -8.84 %
TopInvest 32.2 %
Năm 2020 Lãi ròng
Tháng 1 6 %
Tháng 2 1.3 %
Tháng 3 -1.8 %
Tháng 4 16.5 %
Tháng 5 10.2 %
Tháng 6 0 %
Tháng 7
Tháng 8
Tháng 9
Tháng 10
Tháng 11
Tháng 12