Cơ hội đầu tư BVH

Điểm nhấn đầu tư

  • Điều trăn trở lớn nhất của các nhà đầu tư hiện nay không chỉ là những doanh nghiệp mình đang chú ý hoặc đang nắm giữ làm ăn tốt hay xấu mà còn là việc chúng có thể bị phá sản trong mùa đại dịch Covid-19 hay không, rõ ràng để tránh những rủi ro kiểu như vậy thì mua các cổ phiếu thuộc dạng “too big to fail” là chiến lược hợp lý. Tập đoàn Bảo Việt (HOSE: BVH) là một trong những đại diện tiêu biểu của nhóm cổ phiếu dạng này.
  • Bảo hiểm là ngành còn nhiều tiềm năng tăng trưởng và được thèm muốn bởi các cty nước ngoài, BVH dẫn đâu ngành bảo hiểm và có kế hoạch thoái vốn nhà nước qua nhiều năm.

Luận điểm đầu tư

  • Tập đoàn Bảo Việt được phê duyệt Đề án cổ phần hóa Tổng công ty Bảo hiểm VN theo Quyết định số 310/2005/QĐ-TTg ngày 28/11/2005 của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2007, Tập đoàn Bảo Việt hoàn thành cổ phần hóa với tầm nhìn đến năm 2025 đặt mục tiêu giữ vững vị trí số 01 thị trường trong lĩnh vực BH nhân thọ và BH phi nhân thọ; là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực quản lý quỹ cung cấp các dịch vụ tài chính trong nước. Bảo Việt đang dần hướng tới cột mốc quan trọng trở thành Tập đoàn tỷ USD vào năm 2016 với tổng doanh thu hợp nhất trên 1 tỷ USD.
  • Kết thúc năm 2019, tổng doanh thu của TCT Bảo Việt Nhân thọ đạt 32,153 tỷ đồng và tổng doanh thu của TCT Bảo hiểm Bảo Việt (mảng phi nhân thọ) đạt 11,641 tỷ đồng. TCT Bảo Việt Nhân thọ cũng đứng đầu trong Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất 2019 của CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report). Trong khi đó, TCT Bảo hiểm Bảo Việt cũng đứng đầu trong mảng phi nhân thọ với thị phần thường xuyên duy trì quanh mức 20%.
  • Ngành bảo hiểm là ngành có mức độ tập trung gần như cao nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay. Điều này được thể hiện rõ nét qua các con số: 5 doanh nghiệp đầu ngành bảo hiểm nhân thọ chiếm khoảng 80% thị phần và 5 doanh nghiệp bảo hiểm đầu ngành phi nhân thọ chiếm gần 60% thị phần.
  • Đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt từ các hãng nước ngoài trong nhóm nhân thọ, BVH đang đứng trước thời điểm bản lề để tái cơ cấu bản thân. Với việc tham gia chiến lược của Sumitomo Life, BVH được kỳ vọng sẽ có những chiến lược phát triển mới để tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu của mình.
  • Bằng phương pháp chiết khấu giá trị thặng dư, cổ phiếu BVH xứng đáng có giá mục tiêu 12 tháng 59.100 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt đã có dấu hiệu tăng giá mạnh sau khi tích lũy ngắn hạn trong vùng giá 45-50. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.
  • Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá của cổ phiếu. Đường giá cổ phiếu cũng đang nằm trên dải mây ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn đã hình thành.
  • BVH nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại ngưỡng giá 55 trong các phiên giao dịch tới.

Rủi ro đầu tư

  • Sự bất ổn trong việc dự báo diễn biến của dự trữ toán học và việc lợi suất Trái phiếu Chính phủ duy trì ở mức thấp trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đáng kể đến định giá

Trên đây là cập nhật, đánh giá tình hình kết quả kinh doanh của BVH. Với tín hiệu Mua/Bán Quý vị nên theo dõi Trực tiếp tại www.topinvest.vn để có những quyết định Mua/Bán hiệu quả, chủ động với thị trường chung tại từng thời điểm cụ thể.

Bình luận về báo cáo
HIỆU QUẢ TÍN HIỆU
VN-Index 5.67 %
TopInvest 75.8 %
Năm 2020 Lãi ròng
Tháng 1 6 %
Tháng 2 1.3 %
Tháng 3 -1.8 %
Tháng 4 16.5 %
Tháng 5 10.2 %
Tháng 6 3.5 %
Tháng 7 6.9 %
Tháng 8 9.3 %
Tháng 9 4.5 %
Tháng 10 10.6 %
Tháng 11 8.7 %
Tháng 12 0 %