IDC - Báo cáo cập nhật

• Tính riêng quý III, doanh thu và lợi nhuận gộp đều thấp hơn cùng kỳ chủ yếu do mảng bán điện. Tuy nhiên lợi nhuận sau thuế tăng trưởng mạnh, đạt 241 tỷ cao hơn cùng kỳ 56%, chủ yếu do 117 tỷ cổ tức từ Công ty CP thủy điện Đăk Mi. Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận gộp của công ty tăng nhẹ chủ yếu đến từ cho thuê thêm đất tại KCN Phú Mỹ II mở rộng (Vũng Tàu) và KCN Cầu Nghìn (Thái Bình) đã bắt đầu cho thuê.

• Hoạt động kinh doanh KCN có những khởi sắc trong thời gian qua. KCN còn dư địa lớn nhất là Hựu Thạnh đã hoàn thành GPMB được 95%, đã được chi trả gần hết dù giá đất khu vực này đang tăng cao. Dự kiến IDC sẽ cho thuê KCN này với giá 100-120 USD/m2, thuộc hàng cao nhất khu vực. Trong năm 2019, công ty tập trung kinh doanh tại KCN Phú Mỹ II và đã cho thuê được 30ha, đồng thời bắt thời bắt đầu cho thuê được KCN Cầu Nghìn trong quý III.

• Trong năm sau, IDC đặt mục tiêu kinh doanh khoảng 90 ha đất KCN tại các KCN Phú Mỹ II, Cần Nghìn, Quế Võ. Công ty định hướng sắp tới sẽ mở rộng xây dựng KCN phía Bắc với 2 khu ở Thái Bình , 1 KCN ở Hải Phòng (gần Cầu Nghìn) với tổng diện tích hơn 1000 ha

• Sở GDCK Hà Nội vừa chấp thuận cho Tổng Công ty Idico – CTCP (mã chứng khoán IDC) được niêm yết 192 triệu cổ phiếu trên HNX. Đây là thông tin quan trọng có thể hỗ trợ IDC trong ngắn hạn.

IDC là một trong 4 cty KCN có quỹ đất lớn nhất Việt Nam với tổng Diện tích hiện tại khoảng 3.500 ha. Nếu công ty hoàn thành thâu tóm thêm 3 KCN như đã dự tính sẽ giúp nâng tổng diện tích KCN thêm 30% lên 4.500 ha. Công ty cũng đồng thời đang duy trì KQKD tích cựcưở các mảng khác, đồng thời rục rịch lên các kế hoạch chuyển sàn, thoái vốn có thể mang lại động tực tăng giá trong ngắn hạn. Với những kết quả trên, chúng tôi giữ nguyên định giá 28.000 đồng cho IDC trong dài hạn. Hiện tại, cổ phiếu cũng đang vận động ở vùng đáy, vẫn là cơ hội để nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân, trong bối cảnh IDC có nhiều bước chuyển mình trong thời gian tới.

Trên đây là cập nhật, đánh giá tình hình kết quả kinh doanh của IDC. Với tín hiệu Mua/Bán Quý vị nên theo dõi Trực tiếp tại www.topinvest.vn để có những quyết định Mua/Bán hiệu quả, chủ động với thị trường chung tại từng thời điểm cụ thể.

Bình luận về báo cáo
HIỆU QUẢ TÍN HIỆU
VN-Index -8.84 %
TopInvest 32.2 %
Năm 2020 Lãi ròng
Tháng 1 6 %
Tháng 2 1.3 %
Tháng 3 -1.8 %
Tháng 4 16.5 %
Tháng 5 10.2 %
Tháng 6 0 %
Tháng 7
Tháng 8
Tháng 9
Tháng 10
Tháng 11
Tháng 12